วันพฤหัสบดีที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2556

วันเปิด-ปิดและวันรับผลสอบที่ศูนย์สอบ TOEIC ที่เชียงใหม่ ช่วงหยุดปลายปี2013

ช่วงสิ้นปีนี้ ศูนย์สอบ TOEIC จะปิดในช่วงวันที่ 22 ธันวาคม2013  1 มกราคม 2014 ตามภาพด้านล่าง

ดังนั้น จึงส่งผลกระทบ ต่อการรับคะแนน ซึ่งปกติ สอบแล้ว จะสามารถรับผลคะแนนที่ศูนย์สอบ ได้ภายใน 2 วัน ดังนั้น ทาง Ace! จึงมีตารางสรุปง่าย ๆ เกี่ยวกับช่วงหน้าสิ่วหน้าขวานนี้ ว่า ช่วงสิ้นปีนี้ สอบวันไหน รับวันไหน เพราะบางสายการบิน ก็เพิ่งมาประกาศจะเอาคะแนน TOEIC ช่วงต้นปีใหม่ เช่น สายการบิน THAI VIETJETAIR
ttp://www.thaivietjetair.co.th/thaivietjetair/Job/FA%20application%20form-RCCD01.pdf

ดังนั้นทาง Ace! จึงขอให้ผู้ที่เป็นนักเรียนของ Ace! และ ผู้ที่เข้ามาอ่านบทความนี้ พิจารณาให้ดีว่า สอบวันไหน ได้ผลสอบวันไหน จะได้ใ้ช้ผลสอบได้ทันเวลา

ตารางวันสอบ TOEIC ที่ เชียงใหม่ ในช่วงปลายปี มีดังนี้ หากมีข่าวเพิ่มเติมอะไรเกี่ยวกับ TOEIC อีก ทาง Ace! จะ update ขึ้นเพจ "TOEIC เชียงใหม่" เสมอ ซึ่งท่านสามารถติดตามกดไลค์ที่ https://www.facebook.com/cm.toeic ได้ค่ะ

อ่านบทความนี้แล้ว ยังมีบทความที่น่าสนใจเกี่ยวกับ TOEIC อีกด้านล่าง

การสอบ TOEIC คืออะไร

Why สอบTOEICไปทำไม? : การสอบ TOEIC สอบเพื่อเอา คะแนน TOEIC ไปใช้สมัครงาน ใน บ.ที่ใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน ไม่ว่าจะใช้น้อย ใช้มาก แต่ละบริษัทก็จะขอดูดะแนน TOEIC ซึ่งคะแนน TOEIC จะเต็ม 990 บางบริษัท เอา ขั้นต่ำ 550 บางบริษัท เอาขั้นต่ำ 700 ทั้งนี้ เอามากเอาน้อย ขึ้นอยู่กับตำแหน่งงาน และ นโยบายของบริษัท บางครั้ง คะแนน TOEIC ก็เอาไว้ใช้สมัครเรียนได้ เท่าที่ผ่านมา จะเป็นการสมัครเรียนพวก certificate ด้านบริหารธุรกิจที่อเมริกา สมัยก่อน เด็ก ปี 4 จะเร่งเรียน TOEIC เพื่อเอาไปใช้สมัครงาน ตอนจบ ปี 4 แต่สมัยนี้ ต้องแข่งกันติว TOEIC ตั้งแต่ปี 3 เพราะการแข่งขันสูงมาก แต่ละบริษัท เพิ่มคะแนน TOEIC ในการรับพนักงานทุก ๆ ปี

What TOEIC สอบอะไรบ้าง?
TOEIC แบ่งเป็น 2 part ใหญ่ ได้แก่
1. Part การฟัง (Listening Comprehension) ซึ่งจะแบ่งย่อยไปอีก 4 รูปแบบ
รูปแบบที่ 1 จาก 4 “Photographs” - ให้ดูรูป แล้วต้องฟังว่า เขาถามเกี่ยวกับรูปว่าอะไร(คำถามมีให้ฟังอย่างเดียว ไม่มีให้อ่าน) แต่จะมี A B C D ให้อ่านและกาข้อที่คิดว่าจะตอบให้เหมาะกับคำถาม มี 20 คำถาม

รูปแบบที่ 2 จาก 4 “Question-Response” – เหมือนรูปแบบที่ 1 แต่ไม่มีรูปให้ดู คำถามมีให้ฟังอย่างเดียว ไม่มีให้อ่าน แล้วจะมี A B C ให้อ่านและกาข้อที่คิดว่าจะตอบให้เหมาะกับคำถาม มี 30 คำถาม

รูปแบบที่ 3 จาก 4 “Short Conversations” – จะให้ฟังบทสนทนาของ 2 คนโต้ตอบกัน (บทสนทนา มีมาให้ฟังอย่างเดียว ไม่มีให้อ่าน) จากนั้น จะมีคำถามและ ABCD ให้อ่านและกา มี 30 คำถาม (3 คำถามต่อ 1 บทสนทนา)

รูปแบบที่ 4 จาก 4 “Talks” – จะให้ฟังบทพูด 1 บท เช่น การฝากข้อความทางโทรศัพท์ (บทพูด มีมาให้ฟัง ไม่มีให้อ่าน) แล้วจะมีคำถามให้อ่าน และ กา (3 คำถาม ต่อ 1 บทพูด) รวมแล้วจะมีราว 20 คำถาม
2. Part การอ่านและแกรมม่า (Reading Comprehension)
รูปแบบที่ 1 จาก 3 “Incomplete Sentences” – เลือกกา A B C D เพื่อเติมคำในช่องว่าง (แกรมม่า) มี 40 ข้อ
รูปแบบที่ 2 จาก 3 “Error Recognition” – เลือกกา A B C D เพื่อหาคำที่ทำให้แกรมม่าประโยคนั้นผิด มี 20 ข้อ
รูปแบบที่ 3 จาก 3 “Reading Comprehension” – เป็นสอบการอ่าน จะมีบทความในรูปแบบต่าง ๆ มาให้อ่าน แล้วเลือกการ A B C D จะมี 40 ข้อ

Where TOEIC สอบที่ไหน? : TOEIC เชียงใหม่ จัดสอบที่ ศูนย์สอบโทอิก หน้าโรงเรียน ปรินสรอแยล เชียงใหม่ จัดสอบที่ อาคารนวรัฐ ชั้น 3 ถ.แก้วนวรัฐ ซอย 3 อ.เมือง จ. เชียงใหม่ 053-248208.

When TOEIC สอบได้ตอนไหนบ้าง : จัดสอบวันจันทร์ – เสาร์ วันละสองรอบ คือ รอบ 9.00 – 13.00 และ 13.00 – 15.30. กรุณาสำรองที่สอบล่วงหน้าทางโทรศัพท์อย่างน้อย 1 วัน และในวันสอบให้มาก่อนอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเพื่อลงทะเบียนสอบ. ส่วนผลสอบ สามารถให้ส่งมาที่บ้าน หรือ จะไปรับเองที่ศูนย์สอบก็ได้ ปกติ สอบวันจันทร์ จะไปรับได้ที่ศูนย์สอบวันพุธบ่าย

ราคาค่าสอบ : ราคาค่าสอบ TOEICสนามจริง จะอยู่ที่ 1,500 บาท ถ้าใครยังไม่ชัวร์ว่า ไปสอบสนามจริงแล้วจะผ่านเลยไหม ทาง Ace! ก็มีบริการจัดสอบสนามจำลองให้ เป็นบริการให้คนเชียงใหม่ ความยากเท่าสนามจริง ค่าสอบ แค่ 100 บาท จัดสอบเกือบทุกวันพุธ เวลา 17.30 – 18.45 น. โทรมาสอบถามรายละเอียด จองรอบสอบได้ที่ 086-6703777

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น